สูดไอดิน กลิ่นธรรมชาติ กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวแบบชิวๆ ที่คุณไม่ควรพลาด  (อ่าน 3028 ครั้ง)
1.เดินชิวชิว วิวนาข้าว ที่ “บ้านป่าบงเปียง”

บ้านป่าบงเปียง เป็นหมู่บ้านนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในเมืองไทย เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ถ้าคุณอยากมาสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและชมนาข้าวเขียวขจี ที่ลดหลั่นเป็นขั้นบันไดลงไปเป็นขั้นๆ ช่างเป็นภาพที่สวยสดงดงาม ดั่งจิตรกรได้มาแต่งแต้มภาพ บนผืนนาขนาดใหญ่
ที่ตั้ง : บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

2.น้ำไหลเย็น เห็นตัวปลา ที่ “น้ำตกเขาชะเมา”
มาเที่ยวระยอง ถ้าใครไม่อยากไปทะเลแล้ว ก็ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่เราจะสามารถไปนั่งชิว ชมธรรมชาติได้ ดูสัตว์ป่าและพืชพันธุ์ไม้ได้ นั่นก็คือ “น้ำตกเขาชะเมา” ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 8 ชั้น โดยชั้นที่ 2 “วังมัจฉา” เป็นที่นิยมมาก เพราะจะมีปลาพลวงซึ่งเป็นปลาน้ำจืดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก การที่ได้นั่งมองปลาและได้สัมผัสกับธรรมชาติ ไอเย็นจากน้ำตกและป่าเขา จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากเลยหละ ยิ่งถ้ามาช่วงเช้าๆ จะดีมาก เพราะคนจะน้อยอยู่ ทำให้เราสามารถเดินศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ แบบต้องไม่รีบเร่ง
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง

3.สูดไอดิน กลิ่นธรรมชาติ ที่ “หนองทะเล”
หนองทะเลเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ในจังหวัดกระบี่ ที่มีภูเขาหินปูนรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ของกระบี่อยู่ล้อมรอบ ซึ่งสถานที่นี้ได้รับความนิยมในกลุ่มของช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงามมากโดยเฉพาะช่วงเช้า เพราะเราจะได้เห็นหมอกบางๆลอยละล่องปกคลุมอยู่เหนือผิวน้ำ ไอเย็นจากน้ำทำให้ช่วยรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังพบฝูงเป็ดและนกต่างๆ ที่บริเวณริมน้ำออกมาหาอาหารกิน ช่วยเพิ่มสีสันและความงดงามให้กับหนองทะเลแห่งนี้ให้มีชีวิตชีวา ใครที่อยากมาสัมผัสความเงียบสงบและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายในอีกมุมหนึ่งของจังหวัดกระบี่ ต้องลองมาเที่ยวที่นี่เลย
ที่ตั้ง : ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่

4.กินลม ชมทะเล ที่ “สะพานแดง”
สะพานแดงที่ทอดยาว ยื่นออกไปริมทะเลอ่าวไทย เป็นอีกสถานที่หนึ่งของจังหวัดสมุทรสาคร ที่เราอยากให้คุณได้มาสัมผัสกัน เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นจุดชมวิวริมทะเลแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมปลาโลมาอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลย ที่เหล่านักปั่น 2 ล้อ มักจะมาเยือนที่แห่งนี้ เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพและมีเส้นทางธรรมชาติให้ศึกษาและเยี่ยมชมตลอดทาง ยิ่งเมื่อแดดร่มลมตก ได้มองทะเลที่ไกลจนสุดลูกหูลูกตา ยิ่งได้อารมณ์ นั่งเพลินจนไม่อยากกลับเลยหละ
ที่ตั้ง : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

5.ตากลม ชมดาว ที่ “ดอยเสมอดาว”
ถ้าคุณอยากสัมผัสธรรมชาติ ชมทะเลหมอก มองพระอาทิตย์ นอนดูดาว มาที่นี่ที่เดียวได้ครบทุกอย่าง คุ้มมาก เพราะที่ดอยเสมอดาวนี้มีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา สามารถมองเห็นวิวทิศทัศน์ได้ไกลสุดลูกหูลูกตาและที่นี่ยังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบกลางเต้นท์นอน จะได้ซึมซับธรรมชาติ สัมผัสความหนาวเย็น นอนชมดาวที่ระยิบระยับเต็มท้องฟ้า
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน


6.ใช้ชีวิต ให้ช้าลง ที่ “คีรีวง”

ชุมชนคีรีวง เป็นชุมชนเก่าแก่กว่า 300 ปี ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว (Thailand Tourism Awards) ประจำปี 2541 เนื่องจากเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ปลูกพืชผัก ผลไม้ ใครที่เครียดๆ อยากได้ความสงบที่นี่ก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้พักใกล้ชิดธรรมชาติ มีจักรยานให้ปั่น ชมความงาม เที่ยวน้ำตกหรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน เรียกได้มาที่นี่ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ท่องเที่ยว พักผ่อน ในบริเวณที่มีธรรมชาติ สวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านพร้อมกับการกินอยู่แบบพื้นบ้านอีกด้วย
ที่ตั้ง : อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช


ขอบคุณข้อมูล: Line Amazing Thailand


ตำแหน่งที่ตั้ง
จังหวัดน่าน | (18.77563,100.77304 )


คำค้นหา : ต้นหนาว ธรรมชาติ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ปีที่ผ่านมา โดย admin »


SMF 2.0.9 | SMF © 2014, Simple Machines