นั่งชมพระอาทิตย์ตกที่หาดแม่พิมพ์  (อ่าน 2759 ครั้ง)

นั่งชมพระอาทิตย์ตกที่หาดแม่พิมพ์
« เกี่ยวกับ : 6 ปีที่ผ่านมา »
MT8088 อ้างถึง


   วันว่างของฉัน.. เป็นวันที่ฉันรู้สึกเบื่อที่จะต้องนอนอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมที่คุ้นเคย ฉันเลยคิดหากิจกรรมสำหรับการพักผ่อนที่ดีกว่านี้ และแล้วคำว่า"ทะเล"ก็ปิ๊งขึ้นมาในความคิดของฉัน เพราะทะเลน่าจะเป็นที่ที่พักผ่อนได้ดีที่สุดในยามนี้ สำหรับคนตัวๆเล็กๆที่ใช้ชีวิตในเมืองกรุงที่มีการแข่งขันสูงจึงไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวที่ไหนๆ..หาดทรายในบริเวณหาดแม่พิมพ์ในช่วงวันธรรมดา


วันนี้ผู้คนมาเล่นน้ำไม่เยอะ


อีกอย่างเดี่ยวนี้การเดินทางไปเที่ยวทะเลสักที่หนึ่ง ก็เดินทางไปแสนง่ายสบาย รถตู้ประจำทางมีมากมายหลายเส้นทางให้เลิอกไป วันนี้ฉันตั้งใจที่จะไปเที่ยวพักผ่อนที่เกาะเสม็ด แต่ด้วยที่เป็นคนที่ไม่ค่อยได้ออกไปยังที่ไหนๆ ที่ไกลจากตัวกรุงเทพฯ ทำให้การเดินทางไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เพราะออกเดินทางสายไปหน่อย และดันมาหลงทางซะอีก..ภาพชาวบ้านออกมาจับหอยจับปลากัน


บรรยากาศร่มๆกับลมโชยๆ


เมื่อฉันรู้ว่าตัวเองไม่ชำนาญทาง การเดินทางจึงเป็นแบบค่อยเป็นค่อยๆไป มีหลงอ้อมไปทางโน้นอ้อมไปทางนี้บ้าง แต่ฉันก็ไม่ซีเรียลค่ะ เพราะเราตั้งใจจะเที่ยวพักผ่อนให้ใจสบาย อีกอย่างการขับรถออกมาเที่ยวต่างจังหวัดครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกของฉัน นับตั้งแต่ย้ายเข้ามาทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ จึงไม่อยากทำให้ตัวเองเสียบรรยากาศเพราะหลงทางยังพอมีนักท่องเที่ยวมาเล่นกันอยู่บ้าง


อาหารในมื้อเย็นของวัน ณ หาดแม่พิมพ์


สุดท้ายไม่ว่าจะหลงทางยังไง ฉันก็ถึงจุดหมายได้ ฉันถึงท่าเรือที่สำหรับข้ามไปยังเกาะเสม็ดเกือบๆจะ6โมงเย็น พนักงานแจ้งว่ายังมีเรือเที่ยวสุดท้าย แต่ที่พักต้องไปหาเอาเองที่บนเกาะ เพราะที่เค้าเต็มหมดแล้ว จะมีว่างอยู่บางห้องที่เป็นห้องที่ฉันคิดว่าแพงไปสำหรับคนที่มาพักคนเดียวอย่างฉัน งานนี้เลยต้องยกเลิกแผนการเที่ยวเกาะเสม็ดภาพเหงาๆบนชาดหาด


เวลาน้ำขึ้นกระท่อมในร้านนี้น่าจะสวยกว่านี้


แต่ได้สอบถามพนักงานที่ท่าเรือ เค้าแนะนำให้ลองขับรถเลาะชายทะเล ไปเที่ยวที่หาดแม่พิมพ์ ที่อยู่ถัดไปจากท่าเรื่ออีกนิดหน่อย เค้าบอกว่าเผื่อฉันจะชอบ เพราะที่นั่นสงบ และสามารถดูพระอาทิตย์ตกได้ใกล้ค่ำชาวบ้านก็ทะยอยเก็บของ


วิวสวยๆก่อนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าที่หาดแม่พิมพ์


ขับมาอีกไม่นานฉันก็พบถนนเลียบหาดทรายที่ร่มรื่น อากาศช่วงเย็นๆกำลังสบาย และตามชายทะเลที่นี่มีร้านอาหารทั้งแบบชาวบ้าน และแบบร้านใหญ่ๆ มีโรงแรม รีสอร์ท และที่พัก ตั้งอยู่ติดกันตลอดแนวถนน แต่นักท่องเที่ยวที่หาดแห่งนี้มีไม่เยอะในวันนี้ ทำให้ฉันรู้สึกถึงความผ่อนคลายและเป็นส่วนตัวมากขึ้น ฉันได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ในช่วงเย็นๆ ฉันได้นั่งมองพระอาทิตย์ตกดินที่สวยๆจากที่นี่ และฉันได้พักผ่อนยังที่พักในราคาและขนาดห้องที่เหมาะกันฉัน..ตำแหน่งที่ตั้ง
จังหวัดระยอง | (12.63324,101.48381 )


คำค้นหา : ทะเล 

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:

น้ำ_?ให้รีบตัก:
เข็นครกขึ้น_?:
4+3=_?:
Green คือสี ?:

SMF 2.0.9 | SMF © 2014, Simple Machines