เลาะตะเข็บป่าสงวน อ. วังน้ำเขียว ไปชมฝูงกระทิงแห่งป่าเขาใหญ่  (อ่าน 4455 ครั้ง)

สวัสดีครับ..วันนี้แอดมินจะขอนำเรื่องเล่าทริปการเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ของคุณ AG แห่ง Dtrackerthailand.com เรื่องที่2 มานำเสนอในเว็บAddSiam.comนะครับ ซึ่งแอดมินได้ขออนุญาตเจ้าของเรื่องเรียบร้อยแล้วอีกเช่นกันครับ.. การเดินทางของคุณ AG จะเป็นแบบใดติดตามกันดูได้เลยครับ.. ^^

------------------------------------------

วันหยุดประจำสัปดาห์หาโอกาสไปท่องเที่ยว บนเส้นทางสวยๆใกล้ๆกรุงเทพ ครั้งนี้เราไปเลาะแนวป่าวังน้ำเขียว เขาใหญ่ เพื่อดู ทุ่งกระทิงและ ฝูงช้างป่า ถึงจะไม่มีโอกาสได้เห็นวัวกระทิง แต่ก็ได้เห็นฝูงม้า ที่เขาเอามาขี่เที่ยวออกกำลังกัน เราเลาะป่าจาก อ. หมูสี ไป  อ. วังน้ำเขียว ระยะทางโดยรวม 150 กม. KLX140L กินน้ำมันไป 3 ลิตรกว่าๆ กินน้ำไม่มากครับ รถเดิมๆนะครับ ขี่ไม่เร็วมากลองชมดูครับ เส้นทางสวยและไม่ยาก ถ้าหน้าฝนก็หนังคนละม้วนครับ ดินภูเขาแบบนี้ ต้องระมัดระวังและให้ความเคารพป่าหน่อยนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวเขาก็ไม่ให้เข้าไปอีก ขี่เที่ยวสนุกๆ ผมเอาสองจังหวะไปยังบิดเบาๆเสียงท่อมันดังไม่อยากรบกวนสัตว์ป่า ถ้าอยากขี่เร็วก็ในสนามแข่งเลยครับ ขี่ได้เต็มที่

เตรียมรถ เตรียมคน ออกจากบ้านตีห้าวันเสาร์ ไปถึงก็ลุยกันสายๆช่วง 10 โมงเช้า ลองเอา KLX140L ไปเที่ยวด้วยตอนแรกกังวลว่าน้ำมันจะพอไหมเพราะขี่ยาวมากร้อยกว่ากิโล ถังมีแค่ 5 ลิตรเอง สบายครับใช้ไป 3 ลิตรกว่าๆ

สองจังหวะต้องพ่วงถังสำรอง ใช้ไป 9 ลิตร มัดดีๆนะครับ ไม่งั้นกระเด็นหลุดหมด

ป้ายเขตป่าสงวนครับ อย่าขี่เร็ว มาเที่ยวไม่ใช่มาแข่งรถ บางช่วงเขาขึงลวดไฟฟ้าด้วยครับ กันช้างป่าออกมาบนถนน ถ้าเราพลาดอาจจะแย่แทนช้างป่า โดนไฟดูดแทน

เข้าไปก็เจอฝูงม้าที่เขามาเที่ยวกัน ก็เกรงอกเกรงใจกันครับ อย่าขี่เร็วมาก เดี๋ยวไปบวกกันเข้า ในป่าก็อาจจะเจอสัตว์ป่าหลงมาบนถนน เกิดไปชนเข้าเสียดายครับ เราไปรบกวนถิ่นฐานของเขาแล้ว ม้าตกใจง่าย เราเลยขี่ตามต้อยๆ ถ้าม้าเกิดตกใจคนขี่ม้าอาจจะเดือนร้อน ม้าสูงมากด้วย ขนาดผมนั่งบนรถยังอยู่ระดับอกม้าเอง พอได้จังหวะค่อยแซงนิ่มๆ ไม่เปิดคันเร่งจนเสียงดัง

เส้นทางบางช่วงโล่งแบบนี้ กดได้เต็มๆ แต่อย่าทำเลยครับ ขี่เบาๆก็พอมาเที่ยวชมธรรมชาติครับ เพราะเป็นเขตป่าสงวนบางช่วงก็รกบ้าง ป่าบางช่วงไม่ได้จอดถ่ายครับ


ร่มรื่นตลอดทาง
KLX140L ขี่ดีมากครับ คนขี่บอกว่าซับดีมาก ลงหลุม ลงเนินยาวๆ คนขี่ไม่ช้ำครับ ช่วงล่างดี


จบแล้วครับ ถึงจะไม่ได้เห็นฝูงกระทิง แต่ก็มีความสุขท่ามกลางธรรมชาติ และ อาทิตย์ที่ผ่านมาอากาศดีมาหครับ หนาวมาก
คราวหน้าเดี๋ยวหาวันหยุดไปเที่ยวใหม่ จะเปลี่ยนสภาพเส้นทางแบบอื่นมั่ง เน้นท่องเที่ยวสบายๆครับ *** เพิ่มเติมภาพเส้นทางไปหอดูกระทิง และ ทางลงสู่ทุ่งกระทิงครับ


ผ่านแนวป่าไปทุ่งกระทิง ไม่เห็นตัวสัตว์ป่า แต่พบรอยเท้าเยอะเลยครับ  ถ้าพวกเขาโผล่ก็เจอกันบนเส้นทางที่เราขี่รถพอดี รอยเท้าบนถนนเดียวกับเราชัดเจน


ทางลงเนินสู่ทุ่งกระทิง ขี่รถลงไปก็เข้าสู่ทุ่งหญ้าที่ฝูงกระทิงมากินหญ้ากันครับ


หอดูกระทิง และส่องสัตว์


ขาออกมาทางเขาใหญ่ผ่าน ที่ทำการอุทยานของกรมป่าไม้ด้วย กางเต็นท์พักแรมได้ครับ


ตำแหน่งที่ตั้ง
จังหวัดนครราชสีมา | (14.97990,102.09777 )


คำค้นหา :
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ปีที่ผ่านมา โดย admin »

kawinha

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
อ่านแล้วดูดีนะคะ เรื่องเล่าอิงประวัติศาสตร์ด้วย เราก็ชอบอ่านอะไรเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเหมือนกันนะ เห็นเป็นกระทู้เกี่ยวกับท่องเที่ยวเลยแวะมาอ่าน น่าสนใจดีค่ะ


fifa55

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:

น้ำ_?ให้รีบตัก:
เข็นครกขึ้น_?:
4+3=_?:
Green คือสี ?:

SMF 2.0.9 | SMF © 2014, Simple Machines